694 lượt xem Linhlinh

5 cầu thủ trẻ nhất đoạt Quả bóng vàng

5 cầu thủ trẻ nhất đoạt quả bóng vàng

Danh hiệu cao quý nhất của một cầu thủ chính là quả bóng vàng, đó là sự tôn vinh và ghi nhận những dấu ấn sâu sắc của cá nhân trong một đội bóng. Vậy 5 cầu thủ nào đã được vinh dự này khi ở đội tuổi trẻ nhất.

Ronaldo (De Lima) – 21 tuổi, 3 tháng và 5 ngày

Ronaldo (De Lima)
Ronaldo (De Lima)

Anh là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao vua, cho đến nay thì người ta vẫn đánh giá anh chính là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới ngay cả C. Ronaldo hay Messi không bao giờ sánh kịp. Có nhiều tiếc nuối khi Ronaldo De Lima dính quá nhiều chấn thương nặng trong những năm tháng còn thi đấu bằng không số danh hiệu quả bóng vàng của anh sẽ còn nhiều hơn nữa.

Cầu thủ người Brazil trong sự nghiệp đã giành được ba giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và hai danh hiệu Quả bóng Vàng, và lần đầu tiên vào năm 1997 khi anh mới chỉ 21 tuổi.

Michael Owen- 22 tuổi và 4 ngày

Michael Owen
Michael Owen

Michael Owen là cầu thủ người Anh hiếm hoi giành được danh hiệu này. Thời kỳ hoàng kim của Owen chính là từ năm 1997 đến 2005, với vũ khí mạnh nhất chính là tốc độ như một vận động viên chạy nước rút, không ai có thể cản nổi.

Những đóng góp cho thành tích của Liverpool trong mùa giải 2000/01, giúp anh giành được quả bóng vàng ở tuổi 22.

Lionel Messi – 22 tuổi, 5 tháng 7 ngày

Lionel Messi
Lionel Messi

Messi đang là người sở hữu nhiều danh hiệu quả bóng vàng nhất trong lịch sử với 6 lần, và lần đầu tiên anh có được vinh dự chính là năm 2009, khi Barcelona có được cú ăn 6 “vô tiền khoáng hậu” và rất lâu nữa mới có một đội bóng có thể làm được

Ở tuổi 33, “bọ chét” vẫn còn rất nhiều cơ hội để gia tăng thêm danh hiệu của mình

George Best – 22 tuổi, 7 tháng và 2 ngày

George Best
George Best

Những rắc rối bên ngoài sân cỏ như rượu, bia, quan hệ tình ái phức tạp… đã khiến cho George Best không thể có được sự nghiệp lâu dài nhưng không thể phủ nhận từ năm 1964 đến năm 1972, anh là một trong những người giỏi nhất thế giới.

Best đã giành được Quả bóng Vàng năm 1968 khi chưa tròn 23 tuổi.

Oleg Blokhin – 23 tuổi, 1 tháng 25 ngày

Oleg Blokhin
Oleg Blokhin

Oleg Blokhin có thể nói là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của CLB Dynamo Kiev và đội tuyển quốc gia Liên Xô. Ở những năm1970 và 80, tên tuổi của Blokhin vang danh toàn thế giới và với với những màn trình diễn xuất sắc đã giúp ông giành được Quả bóng Vàng năm 1975.

Blokhin trở thành huấn luyện viên sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, ở tuổi 67 tuổi ông vẫn được người hâm mộ ở quê nhà tôn sùng.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com