995 lượt xem Admin

5 tiêu chí chọn mua vợt cầu lông chính hãng

cầu lông

Giá cả

Một chiếc vợt cầu lông tốt thường giao động trong khoảng giá từ 600 ngàn tới 1 triệu / chiếc. Người Việt Nam hoặc các bạn sinh viên thường mua những chiếc rẻ có giá trị thấp từ 200 đến 300 ngàn, đấy là những vợt thường kém chất lượng.

cầu lông
Cầu lông

Thông số U

U cầu lông càng nhẹ thì khi vợt lại càng nặng và ngược lại U càng nặng thì khi chơi lại càng nhẹ. Thông thường phụ nữ và trẻ em nên mua U câu lông 4 hoặc 5. Còn người có sức khỏe thì chọn U2 hoặc U3.

Thông số G

G cầu lông càng lớn thì cán vợt lại càng nhỏ, thông thường người Việt Nam nên mua G4 hoặc G5.

Logo

Thông thường vợt cầu lông chính hãng thường gắn các mác và logo của các thương hiệu. Các thường hiệu cầu lông lớn hiện nay là: Yonex, Victor,Lining,Kawasaki.

Vợt cầu lông
Vợt cầu lông

Độ dẻo cán vợt cầu lông

Với những người trẻ khỏe nên nên mua loại cán cứng vì mỗi lần vợt tạo được ưu thế về thể lực. Còn với những người yếu hơn như chị em phụ nữ hay trẻ em thì nên mua cán vợt dẻo.

Độ chịu lực

Với những cây vợt chính hãng thường cán vợt được làm bằng hợp chất Titan, những loại vợt này có giá cao, phù hợp với các vận động viên và người chơi chuyên nghiệp. Còn những vợt thông thường có cán làm bằng thép, loại vợt này không chịu lực

Thibft kế web bởi Hoangweb.com