1185 lượt xem Linhlinh

Bảng xếp hạng cầu lông nam thế giới

Bảng xếp hạng cầu lông

Gửi đến độc giả bảng xếp hạng 20 tay vợt cầu lông nam xuất sắc nhất thế giới

Top 20 tay vợt xuất sắc nhất thế giới
Top 20 tay vợt xuất sắc nhất thế giới

Và cùng tìm hiểu về 5 tay vợt đang đứng đầu bảng xếp hạng này nhé

1. Kento Momota

Kento Momota
Kento Momota

Tay vợt nam đang có thứ hạng số 1 là Momota Kento, người Nhật Bản. Anh sinh năm 1994, đang tạo một khoảng cách an toàn với vị trí số 2 là 200,466 điểm.

Chắc chắn anh được coi là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử cầu lông đất nước “Xứ sở mặt trời mọc”. Siêu sao người Nhật Bản chỉ cao có 1m75, không phải chiều cao lý tưởng trong bô môn này, nhưng sở hữu một khả năng di chuyển tuyệt vời và kỹ năng phòng thủ đáng kinh ngạc.

Momota nổi tiếng với việc thường xuyên dành chiến thắng trong những cú Rally (cầu dài), khi anh là người có khả năng điều cầu và cứu cầu có thể nói là tốt nhất hiện nay.

2. Chou Tien Chen

Chou Tien Chen
Chou Tien Chen

Chou Tien Chen năm nay 30 tuổi, cao 1m8, đến từ Đài Loan và đại diện cho Đài Bắc Trung Quốc. Chou Tien Chen có thể hình lý tưởng, sau nhiều năm kiên trì, anh đã vươn lên vị trí cao trong BHX, thể hiện được phong cách đánh cầu lông rất đẳng cấp, làm đánh bại nhiều đối thủ đáng gờm.

Năm 2014, anh đã giành được danh hiệu lớn đầu tiên là Siêu cúp BWF tại Yonex Pháp mở rộng. Cùng các thành tích khác: á quân All Englan Open 2020, vô địch Chinese Taipei Open, Thailand Open, Indonesia Open 2019…

3. Anders Antonse

Anders Antonse
Anders Antonse

Anders Antonsen, năm nay 23 tuổi, là một vận động viên cầu lông người Đan Mạch. Anh đã giành huy chương vàng tại Giải vô địch thiếu niên châu Âu 2015, và cùng năm đó đã được trao giải tay vợt trẻ xuất sắc nhất châu Âu.

Cùng với đội tuyển quốc gia, anh đã giành được Giải vô địch đồng đội nam châu Âu năm 2016 và 2018 cũng là nhà vô địch tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019, huy chương bạc tại Giải vô địch châu Âu 2017, Giải vô địch thế giới 2019…

4. Viktor Axelsen

Viktor Axelsen
Viktor Axelsen

Viktor Axelsen là đồng hương của Anders Antonse. Năm 2010, anh trở thành nhà vô địch trẻ thế giới và trở thành vận động viên châu Âu đầu tiên đạt được danh hiệu này. Anh giành huy chương đồng tại Thế vận hội mùa hè 2016. Năm 2017, Viktor Axelsen cũng là người giành vị trí nhà vô địch cầu lông thế giới.

Năm 2016 và 2018, anh đăng quang tại Giải vô địch châu Âu. Viktor Axelsen được coi là một trong những tay vợt huyền thoại của làng cầu lông, cùng với Lin Dan hay Lee Chong Wei

5. Chen Long

Chen Long
Chen Long

Chen Long là cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp người Trung Quốc, sinh ngày 18 tháng 1 năm 1989. Sau Lin Dan, anh là tay vợt Trung Quốc có thành tích tốt nhất. Các danh hiệu đáng chú ý mà anh từng đạt được phải kể đến: huy chương vàng tại Thế Vận Hội mùa Hè 2016 ở nội dung đơn nam.

Năm 2014 và 2015, anh liên tiếp giành Giải vô địch Thế giới. Năm 2017, Chen Long giành Giải vô địch châu Á, cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com