651 lượt xem Admin

Bóng đá Việt Nam hôm nay mấy giờ?

Bóng đá Việt Nam hôm nay mấy giờ?

Bóng đá Việt Nam hôm nay mấy giờ? Bài viết dưới đây của U-League.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Bóng đá Việt Nam hôm nay mấy giờ?

Hiện tại, bóng đá Việt Nam đang tranh tài tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 2 lượt trận đầu tiên, tuyển Việt Nam chưa có được điểm số nào do thất bại trước Saudi Arabia và Australia.

Vào 0h00 ngày 8/10 tới, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận thứ 3, làm khách trước Trung Quốc trên sân Sharjah của UAE. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Trung Quốc đã không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà nên phải đi thuê sân.

Lúc này, cả Việt Nam và Trung Quốc đều chưa thắng nên trận đấu này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Việt Nam hiện đứng thứ 5, trong khi Trung Quốc xếp bét (có 6 đội mỗi bảng) nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại (-3 vs -4).

Nếu muốn nuôi hi vọng đi tiếp hoặc chí ít là xếp thứ 3 để vào vòng loại thứ 4, cả Việt Nam và Trung Quốc đều đặt quyết tâm cao chiến thắng trận này.

Bóng đá Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

Vào tháng 9/2021, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 95 chung cuộc, thứ 15 châu Á và số 1 khu vực Đông Nam Á.

Đứng sau Việt Nam ở Đông Nam Á lần lượt là Thái Lan (hạng 122 thế giới), Philippines (125) và Myanmar (146).

Dưới thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam đã tăng 38 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Hồi tháng 10/2017, thời điểm chiến lược gia người Hàn Quốc chưa tới, Việt Nam xếp hạng 130 thế giới.

Đây có phải thứ hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam?

Đứng 95 thế giới là thứ hạng khá cao và đầy xuất sắc của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, đây chưa phải thứ hạng cao nhất mà đội tuyển nước nhà từng đạt được.

Còn nhớ vào tháng 9/1998, Việt Nam từng xếp thứ 84 thế giới – thứ hạng cao nhất từ trước tới nay và được coi là kỷ lục để chúng ta hướng tới.

Bóng đá Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?
Việt Nam từng xếp hạng 84 thế giới năm 1998

Bảng xếp hạng FIFA được tính như thế nào?

Bảng xếp hạng FIFA dựa trên số điểm mà các đội tuyển kiếm về từ các trận đấu quốc tế được cơ quan này công nhận.

Trước hệ thống hiện nay, BXH được dựa trên thành tích của đội bóng trong 5 năm gần nhất, với nhiều kết quả gần hơn và nhiều trận đấu quan trọng hơn sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến thứ hạng của mỗi đội tuyển.

Ví dụ, một trận thắng tại World Cup được cộng nhiều điểm hơn trận đấu giao hữu, và chiến thắng trước một đội hạng cao sẽ được cộng nhiều điểm hơn thắng đội hạng thấp.

Phiên bản mới nhất ngày nay lần được được sử dụng vào ngày 16/8/2018, dựa trên hệ thống hệ số Elo dùng trong môn cờ vây và cờ vua, xếp hạng các đội trên cơ sở tất cả các thời kỳ.

Sở dĩ có sự thay đổi trên là nhằm đáp lại sự chỉ trích cho rằng thứ hạng trên BXH không thể hiện đúng sức mạnh thực tế của các đội tuyển.

Bóng đá Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?
Việt Nam đã bị tụt 3 bậc so với tháng 5

Thibft kế web bởi Hoangweb.com