Những số áo đẹp trong bóng đá thế giới

Những số áo đẹp trong bóng đá. Với những người yêu bóng đá thì sau cái tên thì số áo sẽ là điều mà họ ghi nhớ đến cầu thủ mà họ hâm mộ qua mỗi mùa giải. Số áo bóng đá đẹp chẳng phải là những còn số mang nghĩa về thần tài lộc. Mà đơn giản nó là những con số mà cầu thủ đó yêu thích và đem lại sự may mắn trong suất mùa giải đó.

Những số áo đẹp trong bóng đá: Số 10

Không ngẫu nhiên mà con số 10 trở nên đẹp trong làng bóng đá thế giới. Chắc hẳn bạn còn nhớ những cái tên như Maradona, Platini, Baggio, Matthaus, Zidane, Totti, Rooney, Messi…Họ là những huyền thoại những ngôi sao trong bóng đá thế giới. Cả thế giới biết đến học về những lối chơi đẹp. Hay những phá bóng kinh điển đem về vinh quan cho đội nhà. Và cả sự cống hiện của họ cho mỗi trận đấu.

Tất cả những cấu thủ này đề khoác lên cho mình những chiếc áo được in số 10. Số 10 đã đi cùng học trong suốt trận đấu. Cùng họ làm nên những bàn thắng những pha bóng để đời. Và cùng họ làm nên những huyền thoại của làng bóng đá thế giới.

Số 10 luôn là trung tâm mọi sự chú ý của giới truyền thông và các cổ động viên. Thường cầu thủ khoác áo số 10 là ngôi sao sáng nhất của đội bóng, cầu thủ dẫn dắt lối chơi cho toàn đội.

Vậy nên tất cả mọi người đặc biệt những ai yêu thích và hâm một về bóng đá đều coi số 10 là một con đẹp và tròn trĩnh. Vì vậy trong tất cả các đội bóng dù là đội bóng nhỏ thì cầu thủ mang áo số 10 thường là cầu thủ có trình độ thuộc loại giỏi nhất trong đội hình.

Những số áo đẹp trong bóng đá: Số 7

Những con số luôn khiến con người ta nhức đầu trừ những con số trong bóng đá. Trong đó có số áo của các cầu thủ. Những con số có thể khiến con người ta hầm mô và được tôn lên làm huyền thoại. Con số thứ hai được coi là đẹp trong làng bóng đá thế giới đó chính là con số 7.

Có thể khi nhắc đến con số này bạn sẽ nghĩ ngay đến đến Cristiano Ronaldo. Anh  cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử cho Real Madrid và được xem là một biểu tượng vĩ đại của ý chí vươn lên trong thể thao. Không chỉ có vậy áo số 7 của Manchester United gắn liền với các giai thoại của George Best, Cantona, Beckham. Vì vậy mà con số này trở nên đẹp và đặc biệt hơn với tất cả mọi người yêu và đam bóng đá. Họ luôn xem số 7 là thể hiện sức mạnh và sự tài giỏi trong bóng đá. Và cũng xem đây là một con số đẹp và luôn đem lại may mắn cho cầu thủ khi ra sân.

Những số áo đẹp trong bóng đá: Số 9

Bạn biết không ở Brazil, áo số 9 là số áo được các tiền đạo khao khát nhất. Vì trong lịch sử bóng đá Brazil, tiền đạo số 9 đều là những tiền đạo xuất sắc nhất.  Với bóng đá số 9 là con số đại diện cho sự máy mắn tài năng. Đã có không ít những cầu thủ nổi danh không ngừng nghỉ để được khoác lên mình áo mang con số 9. Và những cầu thủ như Batistuta, Ronaldo, Marco Van Basten… đoạt nhiều thành tích để đời từ khi mặc áo số 9.

Marco Van Basten _ Một Chân sút vĩ đại của Hà Lan trưởng thành từ lò đào tạo Ajax Amsterdam. Từ khi mặc áo số 9, anh đã chinh phục được những nấc thang mới sự nghiệp. Anh đã giành ba chức vô địch quốc gia, ba Cup quốc gia Hà Lan và một Cup C2 châu Âu cùng Ajax. Khi chuyển tới AC Milan (Italy), Van Basten ghi được 152 bàn thắng, một con số rất ấn tượng. Hay “Vua sư tử” Gabriel Batistuta, khoác áo số 9 của Fiorentina là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời cầu thủ của Batistuta. Có thể nói rằng số chín đẹp là bởi vì nó may mắn được các cầu thủ khoác lên người và làm nó trở nên vĩ đại.

Những số áo đẹp trong bóng đá: Số 14

Đã có rất nhiều cầu thủ ao ước cho mình áo số 14. Và cả tôi cũng vậy. Con só 14 là con số àm tôi luôn yêu thích trong bóng đá. Bởi nó là con số của những  nhân vậy huyền thoại trong bóng đá. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đủ tự tin và khoác lên mình con số này.

Bạn biết đấy cầu thủ Johan Cruyff được giới bóng đá phong “Thánh” vì ông không chỉ là một cầu thủ vĩ đại mà còn là người đi tiên phong trong trường phái bóng đá tổng lực. Từ khi lên 10 tuổi, Cruyff đã gia nhập CLB trẻ của Ajax. Ông thi đấu chuyên nghiệp cho Ajax 2 giai đoạn. Thời gian đầu là từ năm 1964 đến 1973 và giai đoạn thứ hai là năm 1981 đến 1983. Không có cầu thủ Johan Cruyff trong số áo 14 mà ta còn phải kể đến Thierry Henr _ Câu thủ ghi 28 bàn thắng cho Pháo Thủ thành London. Anh còn dành hai chức vô địch Premier League hai năm liên tiếp (2001/02 và 2003/04). Thêm ba cup FA trong ba năm liên tiếp (2001/02, 03/04 và 04/05) và đưa Arsenal vào đến chung kết Champions League 2005/06.

Số 14 quả thực là một con số đẹp trong mắt người hâm mộ bóng đá. Bởi nó được xướng tên cùng các cầu thủ xuất sắc của bóng đá thế giới.

Tạm kết

Những số áo đẹp trong bóng đá thế giới thường gắn với những tên tuổi cầu thủ huyền thoại. Họ là những người làm cho các con số ấy trở nên đẹp và có ý nghĩa hơn với bóng đá. Một con số đẹp là một con số luôn để lại ý nghĩa với mọi người. Như vậy số áo chính là chiếc “danh thiếp” mà cầu thủ giới thiệu với khán giả.

Như khi nói đến số 10, người ta nghĩ ngay đến Pele, Maradona, Platini… Hay nhắn đến số 9 là người ta nhớ ngay đến Batistuta, Shearer, Ronaldo…Còn số 7 thì sao? Những cái tên như Raul và Beckham thời khoác áo M.U với số áo 7.

Chính họ những người hùng trên sân bóng đã tạo nên những con số có uy lực hơn. Không ngẫu nhiên mà những con số trên áo lại được nằm trong các bảo tàng về bóng đá trên khắp thế giới. Cũng chẳng ngẫu nhiên mà người ta cho rằng ai mang áo số 10 đều là những người phải đá giỏi hoặc xuất sắc trên sân cỏ. Có thể có rất nhiều cầu thủ học chẳng cần đền những con số đẹp. Họ chỉ cần có đôi biết đá và các đầu biết suy tính là họ hoàn toàn có thể tỏa sáng trên sân bóng.

Summary
Những số áo đẹp trong bóng đá thế giới | U-league chia sẻ
Article Name
Những số áo đẹp trong bóng đá thế giới | U-league chia sẻ
Description
Những số áo đẹp trong bóng đá. Với những người yêu bóng đá thì sau cái tên thì số áo sẽ là điều mà họ ghi nhớ đến cầu thủ mà họ hâm mộ qua mỗi mùa giải.
Author
Publisher Name
U-league - Chuyên trang tin tức thể thao
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------