• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Các ứng viên U-League 2013 vòng bảng Đà Nẵng nói gì về Đạo đức và Lối sống của SV hiện nay – Kỳ cuối
446 lượt xem Admin

Các ứng viên U-League 2013 vòng bảng Đà Nẵng nói gì về Đạo đức và Lối sống của SV hiện nay – Kỳ cuối

Các ứng viên U-League 2013 vòng bảng Đà Nẵng nói gì về Đạo đức và Lối sống của SV hiện nay – Kỳ cuối

Các ứng viên U-League 2013 vòng bảng Đà Nẵng nói gì về Đạo đức và Lối sống của SV hiện nay – Kỳ cuối

Vào ngày Chủ nhật đến 17/11, nếu không phải chịu ảnh hướng bất lợi nào về thời tiết, Hội thi Văn Thể Mỹ Sinh viên toàn quốc (U-League 2013) sẽ chính thức khai mạc tại Cung Thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng (chậm 1 tuần so với dự kiến, do phòng tránh ảnh hưởng của cơn bão dữ HAIYAN).

Cũng như những năm trước, cuộc thi Người đẹp “Miss U-League” luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả Trẻ. Khởi động cho mùa U-League” thứ IV, ictdanang trích giới thiệu các bài thuyết trình xoay quanh chủ đề “Đạo đức và Lối sống của SV hiện nay” của các ứng viên.

Nguyễn Thị Dung-ĐH Kiến trúc Đà Nẵng: “Suy nghĩ về màu áo xanh tuổi trẻ – màu áo tình nguyện”

Tôi đã từng được nghe ai đó nói rằng “Nếu như chưa khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, chưa một lần được xông pha vào một chiến dịch mùa hè xanh, chưa cháy hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ… thì chưa phải là thanh niên” – Vâng, cho tới bây giờ, tôi mới thấy được rằng đó là một câu nói đúng.

Màu áo xanh tình nguyện – màu áo biểu tượng cho sức mạnh tuổi trẻ – cho sức sống tràn trề và cho niềm khát khao mãnh liệt của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay. Màu áo có thể bắt gặp ở những miền núi xa xôi quanh năm cái đói cái nghèo còn là nỗi lo quay quắt, hay màu áo xanh phơi phới trên mặt trận xung kích trẻ với mũ tai bèo, lá cờ nhỏ, khuôn mặt lấm tấm mồ hôi đứng phân luồng giao thông giữa dòng xe cộ ngược xuôi…

Bản thân đã từng khoác lên mình màu áo xanh ấy. Từng đặt từng viên đá để xây nên con đường bê tông cho những người dân ở Đông Giang – Quảng Nam. Từng được các em nhỏ, mặt lấm lem bùn đất nhưng nụ cười tươi rói như những cánh ban rừng âu yếm gọi là chị “Thanh niên tình nguyện” – đối với tôi là cả một niềm tự hào.

Và cứ nhẹ nhàng như thế, màu áo xanh dần đi vào tiềm thức như một điều hết sức gần gũi, giản dị mà cũng rất đáng tự hào.

Qua những ngày mưa, những ngày nắng, chiếc áo xanh có thể sờn vai, bạc màu. Nhưng nhiệt huyết của thế hệ trẻ chẳng hề vơi đi, ngược lại họ truyền cho nhau sức mạnh, nhiệt tình, tâm huyết và cả niềm tin vào chính thế hệ của mình.

Chiếc áo xanh đã trở thành một biểu tượng đẹp được xã hội đánh giá cao, mang lại sự ấm áp, niềm tin yêu và hạnh phúc đến cho người dân.

Có thể được xông pha đến những vùng khó khăn – sống và cảm hết nỗi vất vả – trân trọng những gì bản thân có – tự hào khi được khoác lên màu áo xanh tình nguyện. Em nghĩ rằng không phải ai cũng có may mắn được trải qua.

Và màu áo xanh tình nguyện màu hòa cùng muôn màu cuộc sống, như chứa bao sức trẻ, nhiệt huyết, bao niềm tin và hi vọng về một ngày mai tươi sáng!

Nguyễn Thị Khánh Linh-ĐH Duy Tân: “Hãy biết trân trọng cái đẹp tự nhiên và bền vững”

Quan niệm về cái đẹp thì mỗi thời mỗi khác, mỗi nền văn hóa cũng có cách nhìn và đánh giá về cái đẹp khác nhau. Nếu cái đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời xưa là vẻ đẹp dịu dàng, đoan trang, song hành là “Công – dung- ngôn – hạnh” thì vẻ đẹp thời nay nếu nói không ngoa phần lớn phụ nữ Việt Nam đang lấy cái chuẩn đẹp là người Âu Mỹ- Hàn Quốc, với một làn da trắng, má lúm đồng tiền, cái mũi cao, cằm nhọn, bộ ngực nở nang.v.v..là những đặc điểm ngày nay nhiều phụ nữ mơ ước có được.

Khi mà thời đại ngày càng văn minh con người không còn bận tâm nhiều về miếng cơm manh áo thì nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn. Sự tăng trưởng này song song với nền văn triển kinh tế xã hội, đồng thời chịu sức ảnh hưởng lớn từ các nước khác điển hình như Hàn Quốc- Thái Lan.

Theo một thống kê của hiệp hội thẩm mỹ (Mỹ) chỉ riêng năm 2012 có đến 12,6 triệu ca phẫu thuật làm đẹp, tăng 5% so với năm trước, ở Việt Nam tuy không có con số thống kê cụ thể, nhưng nhìn qua mật độ các cơ sở làm đẹp và các thành phố lớn có thể doán rằng kỷ nghệ làm đẹp của Việt Nam đang “tăng trưởng” một cách thần kỳ. Chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm ước tính có đến 100.000 khách tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ các loại, trong đó có khoản 6.500 phụ nữ nâng ngực.

Nhiều nhà xã hội học bận tâm và đặt câu hỏi tại sao phụ nữ Á châu sẵn sàng hy sinh tiền của chấp nhận đau đớn, những nguy cơ biến chứng để làm đẹp? Trong xã hội bây giờ rất hiếm có một người nào hài lòng với thân thể của chính mình.

Những tì vết cơ thể có khi là một yếu tố làm cho người ta không được hạnh phúc và là rào cản trong giao tiếp xã hội. Qua đó giải phẫu thẩm mỹ có thể xem như một cách thức chăm sóc nhu cầu của cơ thể con người, đó là một điều chính đáng và tất yếu và đây cũng là thời dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ ăn nên làm ra phát đạt.
Thế nhưng khi những quản bá rầm rộ về những thành tựu tuyệt vời của phẫu thuật thẩm mỹ thì dường như không một ai đề cập và quan tâm đến những rủi ro có thể sẽ xảy ra trong phẫu thuật, một số biến chứng hậu phẫu thuật như: nhiễm trùng, mất máu, tổn thương tới não, đột quỵ, cơ phận trở nên mất cân đối, hay mang sẹo suốt đời, thậm chí là tử vong vẫn đang xảy ra thường xuyên.

Đó là những cái chết oan uổng từ giải phẫu thẩm mỹ, đã làm cho nhiều người khi nghe phải rùng mình, mới nhất là vụ việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường, bác sỹ nhẫn tâm ném xác nạn nhân xuống sông Hồng ngày càng làm dư luân xôn xao, phẫn nộ và không ít nhiều chị em đang có nhu cầu chỉnh sửa trùng tu nhan sắc sẽ chùn bước và lo lắng. Báo chí cũng mới nói đến một trường hợp tử vong vì giải phẫu thẩm mỹ mí mắt mà nhà giải phẫu là một bác sỹ mắt, những trường hợp như trên là những trường hợp chưa có giấy phép hành nghề cũng đang nằm trong xu hướng vì lõng lẽo của các cơ quan quản lý ngành này.

Với cái giá khá đắt của giải phẫu thẩm mỹ cơ thể con người dần biến thành một công trình, một dự án đầy thử thách cho kỹ nghệ làm đẹp. Nhũng những câu chuyện dở khóc dở cười lưu truyền về “ tiền mất tật mang “ và “lợn lành thành lợn còi” vẫn luôn là nỗi day dứt khó phai mờ trong lòng người đọc.

Chính vì thế mà chị em phụ nữ phải tỉnh táo sáng suốt trước khi quyết định dùng đến dao kéo để chỉnh trang khuôn mặt và cơ thể. Không nên lạm dụng giải phẫu thẩm mỹ vì làm không khéo thì để lại di chứng lâu dài. Đừng mù quáng và thiếu hiểu biết để rồi “tiền mất tật mang”.

Tôi trân trọng tất cả mọi vẻ đẹp dù tự nhiên hay nhân tạo. Bởi ai cũng có quyền làm đẹp và mong muốn mình đẹp hơn theo từng ngày. Điều quan trọng là chúng ta phải biết điểm dừng, tỉnh táo và thông minh trong công cuộc “trùng tu nhan sắc”. Khuôn mặt đẹp có thể là chìa khóa mở cửa thành công. Tuy nhiên chỉ “mỹ” không thôi thì chưa đủ. Vẻ đẹp hoàn hảo phải đảm bảo “ Chân-Thiện-Mỹ”. Sắc đẹp chỉ cuốn hút ở những giây phút đầu tiên, tâm hồn chân thật, lương thiện nhân cách mới là thước đo chuẩn đẹp của mỗi con người một cách lâu dài và bền vững.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com