1318 lượt xem Linhlinh

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Một kỹ năng cơ bản nhưng đặc biệt quan trọng khi bạn “nhập môn” cầu lông chính là cách cầm vợt. Thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng nếu không nắm vững kỹ thuật này, rất khó để chúng ta có thể đi đường dài với bộ môn cầu lông.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Vì sao cần chú trọng cách cầm vợt?

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp (cổ tay, khuỷu tay và vai) nhằm mục đích đạt được sự chính xác trong đường cầu và kiểm soát điểm rơi cầu chính xác.

Nếu như các bạn chỉ đến với cầu lông để chơi cho vui, làm vài đường vào những dịp cuối tuần với bạn bè, thì không cần chú trọng quá nhiều vào cách cầm vợt. Nhưng nếu đã thực sự muốn chơi như dân “chuyên nghiệp” thì các bạn cần phải nắm vững những cách cầm vợt sau đây nhé.

Cách cầm vợt thuận tay:

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa


Cách cầm vợt cầu lông này thường sử dụng khi thực hiện đánh những đường cầu bên phải ví dụ như giao cầu thuận tay, smash, bỏ nhỏ từ bên phải… của mình. Chi tiết cách cầm vợt thuận tay như sau:

Dùng tay trái cần vào giữa cây vợt, mặt vợt tạo thành góc 90 độ so với mặt sân. Sau đó xòe bàn tay phải ra giống như khi bạn bắt tay người khác, vuốt từ mặt vợt mà dừng lại o giữa cán vợt. Sau đó, nắm lòng bàn tay, sao cho ngón cái tựa trên cán vợt, tạo thành một góc chữ V so với ngón trỏ. Chú ý đừng siết quá chặt các ngón tay trên cán vợt, điều này sẽ khiến bạn mất sức không cần thiết.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay:

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Ngược lại với cầm vợt thuận tay, cách cầm vợt trái tay thường sử dụng khi thực hiện đánh những đường cầu bên trái, bỏ nhỏ bên trái, giao cầu bên trái.

Cách cầm vợt trái tay tương tự như cách cầm thuận tay, chỉ khác là, ngón cái sẽ đè chặt vào cán vợt, ngón giữa, ngón áp út và ngón út khép lại nắm chặt lấy chuôi vợt. Sao cho chuôi vợt áp sát vào phần tiếp giáp bàn tay với ngón út tạo một khoảng trống nơi lòng bàn tay, mặt vợt hơi ngửa ra sau.

Các lỗi thường gặp khi cầm vợt:

– Cầm vợt ở phía cuối chuôi vợt, người chơi rất dễ bị tuột tay khỏi vợt, đặc biệt khi chơi một lúc, mồ hôi ra tay sẽ ướt

– Cách cầm vợt để ngón trỏ dọc thân vợt. Đây là lỗi rất thường gặp khi mới tập đánh, nếu để tay như vậy rất dễ gây chấn thương cho người chơi, không những thế sẽ làm giảm lực đánh cầu của người chơi.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com