Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế

Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế

Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế là bao nhiêu? Và chúng ta cần quan tâm những gì khi thiết kế thi công một sân cầu lông thi đấu ở trong nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

Kích thước sân cầu lông đúng tiêu chuẩn quốc tế hay chiều cao nhà thi đấu cầu lông, kích thước lưới cầu lông, hình ảnh sân cầu lông và chiều cao sân cầu lông trong nhà là những câu hỏi được khá nhiều người chơi tìm hiểu. Khi chơi cầu lông đúng cách trên những mặt sân cầu lông đúng tiêu chuẩn, đúng kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn sẽ nâng cao hiệu quả tập luyện và bảo vệ cơ thể nhằm tránh những rủi ro trong quá trình tập luyện và thi đấu. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước sân cầu lông đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Tin tức cầu lông mới nhất hiện nay.

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới hiện nay, thống trị trên bảng xếp hạng, bỏ xa các đối thủ rất xa, tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới, Tai Tzu-Ying đang là cái tên gây chú ý nhất trong làng cầu lông thế giới.

Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế

Cầu lông ngày càng được nhiều người chơi và sôi nổi hơn bao giờ hết. Hiện ở nhiều địa phương trong tỉnh, cầu lông là môn thể thao thu hút đông đảo người dân các lứa tuổi hăng say luyện tập hằng ngày. Ðiều này đã giúp cho phong trào cầu lông những năm gần đây có bước phát triển.

Tuy nhiên chúng ta vẫn chơi theo cách chơi quen thuộc,và chưa nắm được luật cầu lông quốc tế, Trong luật cầu lông quốc tế. Kích thước sân cầu lông được quy định như sau:Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế

Cầu lông là môn thể thao được chơi khá nhiều tại Việt Nam trên khắp cả nước.

Dưới đây là hình mô tả chi tiết các kích thước dài rộng, của các thành phần khác trên sân:

Chiều rộng của lưới là: 0.67M, và độ cao tính từ mép trên xuống là 1,524M ở giữa

Sân cầu lông chuẩn có kích thước của một hình chữ nhật và được ngăn đôi bằng tấm lưới.

Sau đây là kích thước sân cầu lông chuẩn: chiều rộng tối đa của sân là 6,1 m (20 ft), và trong nội dung đánh đơn thì giảm xuống còn 5,18 m (17 ft). Tổng chiều dài sân là 13,4 m (44 ft).

Chiều cao tối thiểu cho trần của sân thi đấu không được đề cập trong luật thi đấu. Dù vậy, sân thi đấu bị xem là không phù hợp khi cầu có thể đụng trần lúc phát cầu cao.

Thiết kế sân đánh đôi.

 • Sân cầu lông đánh đôi có chiều dài 13,4 m.
 • Chiều rộng sân: 6,1 m.
 • Độ dài đường chéo sân cầu lông: 14,7 m.
 • Độ dày của đường biên bằng 4 cm và thường được kẻ bằng màu trắng hay màu vàng.
 • Kích thước sân được tính từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài của đường biên kia.

Thiết kế sân đánh đơn.

 • Chiều dài sân: 13,4 m.
 • Chiều rộng sân cầu lông: 5,18 m.
 • Độ dài đường chéo sân: 14,3 m.
 • Độ dày của đường biên bằng 4 cm và thường được kẻ bằng màu trắng hay màu vàng.
 • Kích thước sân được tính từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài của đường biên kia.
 • Theo quy định của liên đoàn cầu lông quốc tế thì phần trên không của sân cầu lông thấp nhất là 9m, khoảng trống xung quanh sân 2m không có bất cứ vật cản nào. Khoảng cách giữa 2 sân ít nhất là 2m. Tường bao xung quanh tốt nhất là màu sẫm. Sân cầu lông phải kín không được để gió luồng vào. Và thực tế thì các sân cầu lông chúng ta chơi thường thấy là sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn và đánh đôi.Liên hiệp thành group – Đa dạng hóa sản phẩm để gia tăng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng nhưng luôn đáp ứng các nhu cầu thiết thực bằng những sản phẩm bổ ích.Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế

Tường bao xung quanh tốt nhân nên là màu sẫm

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn trên được áp dụng trên toàn thế giới bao gồm cả ở Việt Nam.

Các bạn có thể tham khảo thêm hình vẽ, sơ đồ sân cầu lông dưới đây để có cái nhìn trực quan hơn về môn thể thao thi đấu này.

 • Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân cầu lông.

  Qủa cầu lông rất nhẹ do đó dễ bị tác động bởi các điều kiện thời tiết như gió, mưa,…. Chính vì thế, sân cầu lông nên được xây dựng trong nhà thay vì làm tại sân bãi ngoài trời vì điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trận thi đấu cầu lông.

  • Hai cột lưới cầu lông cao 1,55 mét tính từ mặt sân. Hai cột lưới này phải đủ chắc chắn và có thể đứng thẳng được khi lưới được căng trên đó. Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng không được nằm trong sân thi đấu.
  • 2 cột lưới được đặt ngay trên đường biên đôi, không phân biêt là trận thi đấu đơn hay thi đấu đôi.
  • Lưới cầu lông được làm từ sợi nilong mềm, có màu đậm và độ dày phải đều nhau. Mắt lưới hình vuông có cạnh dao động từ 15 mm đến 20 mm.
  • Lưới rộng 76 cm và dài 6,7 mét. Đỉnh lưới cầu lông được cặp bằng nẹp trắng, chiếc nẹp này nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới cầu lông phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới cầu lông.
  • Dây lưới phải được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh hai cột lớn. Chiều cao của lưới đến mặt sân là 1,254 mét (được tính ở đỉnh lưới phần giữa sân) và cao 1,55 mét ở hai đầu lưới tại biên dọc sân đánh đôi.
  • Giữa lưới và hai cột lưới không được phép có khoảng trống nào.
 • Sân cầu lông được chia làm 2 loại: Sân cầu lông loại đơn và sân cầu lông loại đôi.

  Kích thước sân cầu lông chuẩn trong thi đấu đánh đôi

  – Kích thước sân cầu lông đánh đôi có chiều dài sân là 13,4 m.

  – Kích thước sân cầu lông đánh đôi có chiều rộng sân là 6,1 m.

  – Độ dài đường chéo sân cầu lông đánh đôi là  14,7 m.

  – Độ dày của đường biên bằng 4 cm và thường được kẻ bằng màu trắng hay màu vàng.

  – Kích thước sân được tính từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài của đường biên kia.Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế

 • Kích thước sân cầu lông chuẩn trong thi đấu đánh đơn

  – Kích thước sân cầu lông đánh đơn có chiều dài sân là 13,4 m.

  – Kích thước sân cầu lông đánh đơn có chiều rộng sân là 5,18 m.

  – Độ dài đường chéo sân đánh đơn là 14,3 m.

  – Độ dày của đường biên bằng 4 cm và thường được kẻ bằng màu trắng hay màu vàng.

  – Kích thước sân được tính từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài của đường biên kia.

Chiều cao nhà thi đấu cầu lông và tiêu chuẩn phòng thi đấu.

Khoảng cách giữa 2 sân ít nhất là 2m. Tường bao xung quanh tốt nhất là màu sẫm. Sân cầu lông phải kín không được để gió luồng vào.

Nhiều người tận dụng đất nhà làm, hoặc tận dụng diện tích để mở thêm 1 sân nữa. Một số sân cầu lông hiện nay có diện tích ngồi chờ chỉ khoảng 30-40cm. Người chơi đánh cầu có thể đánh trúng người ngồi chờ phía sau,  gây ức chế cho người đang đánh.

Trên đây là bài viết Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế hiện nay, hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn, đặc biệt là những ai yêu thích môn thể thao thú vị này. Để xem thêm những bài viết khác các bạn có thể xem tại đây

 

 

Summary
Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế
Article Name
Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế
Description
Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế là bao nhiêu? Và chúng ta cần làm gì khi thiết kế thi công một sân cầu lông. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nào.
Author
Publisher Name
U-league - Chuyên trang tin tức thể thao hàng đầu
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------