Kỹ thuật chơi cầu lông giỏi

cầu lông là một môn thể thao được ưu thích và quen thuộc ở mội lứa tuổi. Chơi cầu lông không chỉ mang tính chất rèn luyện sức khỏe thôi đâu. Mà còn mang lại những giây phút thu giãn, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Để có thể tìm thấy niềm đang mê cầu lông và phát triển bản thân trong bộ môn này. chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 5 bí quyết dưới đây giúp bạn có một kỹ thuật đánh cầu lông giỏi.

1. Dành thời gian luyện tập

Ở bất cứ môn thể nào cũng vậy bạn cần phải rèn luyện trở nên thành thục. Khả năng di chuyển nhanh nhẹn, vóc dáng tương đối. Cầu lông bao gồm sự phối hợp ăn ý giữa sự di chuyển các bước chân, lực sử dụng từ cổ tay, ngón tay. Sự phán đoán điểm rơi của cầu chạm xuống đất. Đây cũng là môn thể thao đồng đội với số lượng người chơi chẵn từ 2 người trở lên. Bởi vậy, tập luyện cầu lông thường xuyên không chỉ phát triển sự nhanh nhạy mà còn có thể là cơ hội giao lưu, làm quen những người có chung sở thích.

Chơi cầu lông đều đặn giúp bạn có thể lực dẻo dai, bền bỉ. Đây là cách nhanh nhất để bạn nắm rõ các cách cầm vợt, luật chơi để tạo bước đệm cho các kỹ thuật cao hơn và đối thủ nặng ký hơn.

2. Quan sát đối thủ 

Cầu lông có vài phần tương tự như những môn thể thao đối kháng khác. Để có thể dành được chiến thắng trong một trận đấu đánh cầu lông bạn cần có những yêu cầu sau. Ngoài việc thành thạo các kĩ thuật đánh cầu, bạn cần tìm hiểu thêm về đối thủ của mình. Từ đó đưa ra những chiến thuật cho mình chính xác và hiệu quả. một số điểm của đối thủ bạn cần nên biết khi giao đấu trên sân ngay từ thời gian khởi động. Cách cầm vợt tay nào, các hạn chế, tấn công và phòng thủ của đối phương như thế nào.

bạn có thể khám phá đối phương qua một vài kĩ năng nhỏ sau đây trong thời gian khởi động:

  • Đánh cầu ép đối phương di chuyển đầu sân đến cuối sân.
  • Thực hiện cú đánh cầu ngắn, đơn giản để kiểm tra sự tập trung và phản xạ của bạn chơi. Đặc biệt trong lúc đối thủ đang ở vị trí cuối sân.
  • Thả một lần cầu về cuối sân. Cách này giúp bạn biết khả năng di chuyển và tốc độ của đối thủ rõ hơn.

Để tìm kiếm điểm yếu của đối thủ trong bộ môn cầu lông thì bạn cần biết các cách khác nhau. Nên chú ý quan sát và thực hiện nhiều cú đánh cầu lông khác nhau. Di chuyển hướng đánh cầu nhiều lần kiếm cho đổi thủ của mình phải theo lối chơi của mình. Và như vậy, bạn có thể làm chủ trận đấu một cách rễ ràng và ghi được nhiều điểm một cách rễ ràng.

3. Nắm vững cách đánh cầu cơ bản

1, Luôn đánh vào điểm giữa của quả cầu

Khi đánh cầu bạn cần tâm trung vào trung râm của quả cầu hoặc là điểm giữa của quả cầu. Để có thể đánh trúng quả cầu không để cho nó rơi xuống đất như vậy là bạn đang chiếm lợi thế hơn. bạn có thể chơi kỹ thuật đánh cầu lông này khi cầu lông còn ở trên cao. Để có được sự chính xác cao hơn tâm trung nhìn vào điểm cầu rơi chính xác hơn. Như vậy bạn có thể phát lại đối thủ một lực lớn hơn khiến cho đối thủ không thể cản được.

2, Luôn quay lại điểm giữa sân

Khi đánh cầu bạn tuyệt đối đừng bao giờ ra khỏi vị trí sau khi đánh cầu. Bạn nên quay lại vị trí giữa sân để đảm bảo vị trí đứng đánh của mình được an toàn. Điều này sẽ giúp bạn không gặp khó khăn khi đối thủ đánh cầu về vị trí bạn mà bạn không thể với tới được. Khi bạn đứng ở giữa sân trong khi Đứng ở giữa sân trong khi di chuyển đôi chân của bạn và chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo sẽ giúp bạn luôn ở tư thế sẵn sàng.

3, Thực hành những cú giao cầu ngắn

Cho dù là bạn đang đánh cầu lông đôi hay đơn thì bạn cần có những có đánh cầu ngắn. Những cú giao cầu ngắn này sẽ làm cho đối thủ của mình mất cảnh giác. Anh ta sẽ không trông chờ nó, và có thể không có khả năng chạy lên để đón cầu trong thời gian ngắn. Để giao cầu ngắn, bạn không nên chỉ đánh cầu thực sự nhẹ nhàng bởi có thể cầu sẽ rơi ngay phần sân của bạn. Thay vào đó, đánh nó tại một điểm tiếp xúc cao hơn và thả nó gần lưới.

4, Đánh cầu về phía cuối sân

Đánh cầu về phía cuối sân với độ chính xác và sức mạnh. Cách đánh cầu như vậy phải là người có kĩ năng giỏi mới đánh được. Vì cách đánh như vậy có độ rủi do rất cao nhưng rất rễ kiếm điểm. Khi đánh ở phía cuối sân khiến cho đối thủ rất rễ làm tưởng tới việc mình đánh cầu rơi ra ngoài sân. Nếu bạn không chắc chắn nơi để đón cầu tiếp theo, và phần cuối sân, nhắm vào đó. Nhưng làm như vậy sẽ cải thiện đươc kỹ năng đánh cầu của bạn trở nên giỏi hơn.

4. Thực hiện những cú đánh cầu khó

1, Thực hiện cú đánh chụp

Để làm được điều này, cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới. Những cú đánh chụp như này sẽ khiến cho bạn có thể ăn được điểm một cách rễ ràng. Không những vậy còn thêm lực cho quả cầu làm cho nó trở nên mạnh hơn khiến cho đối thủ khó có thể đỡ được.

2, Tăng sức mạnh và độ chính xác khi đánh cầu

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật đập cầu, bạn cần tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu. Bên cạnh đó, cần luyện tập sức mạnh cổ tay cho cú đánh thêm uy lực. Khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. Khi bạn đập mạnh cầu, quan trọng là sức mạnh, bạn cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay. Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội , cánh tay bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------