Những tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới

Những tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới

Những tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới Thống trị trên bảng xếp hạng, bỏ xa các đối thủ rất xa, tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới, Tai Tzu-Ying đang là cái tên gây chú ý nhất trong làng cầu lông thế giới.

Cầu lông là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích trên thế giới. Vậy những người tạo nên những trận đấu thú vị đó là ai. Hãy để Belo Sport bật mí cho bạn những vận động viên cầu lông nữ nổi tiếng nhất thế giới.

Năm 2018 vừa qua là một năm rất nhiều biến động của làng cầu lông thế giới.

Những tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới – tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới

Với thành tích cực kỳ đáng nể, tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới, Tai Tzu-Ying đang là tâm điểm của giới truyền thông cũng như dành sự quan tâm đặc biệt của cầu lông thế giới.Những tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới

Tiểu sử về tay vợt cầu lông số 1 thế giới – Tai Tzu Ying

Tai Tzu Ying là tay vợt xuất sắc nhất của môn thể thao cầu lông Đài Bắc. Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam là người duy nhất đứng trong top 20 thế giới về bộ môn cầu lông. Tai Tzu Ying làm quen với cầu lông từ rất sớm, khi vừa lên lớp 3 cô đã chuyển chỗ học để tìm môi trường mạnh về môn thể thao cầu lông cho cô rèn luyện.

Số điểm mà cô đạt được trên bảng xếp hạng Liên đoàn cầu lông thế giới là 94,409 bỏ xa vị trí thứ 2 là PUSARLA V. Sindhu là 81,106 điểm. Malaysia Open (4/2017) và mới nhất là Singapore Open 2017.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tay vợt cầu lông số 1 thế giới. Ông là một cảnh sát trước khi ra nhập đội phòng cháy chữa cháy của thành phố năm 1998. Hiện ông là Tổng thư ký hiệp hội Cầu lông thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

Tay vợt cầu lông Goh Liu Ying

Liu Ying cao 1m66 và là vận động viên cầu lông nữ chuyên nghiệp tại Malaysia. Cô đã đạt được 2 huy chương vàng tại giải Vô địch Châu Á và giải vô địch Châu á đôi.

Liu Ying có thứ hạng cao nhất là xếp hạng thứ 3 và hiện có đang ở vị trí thứ 32 thế giới.

Thành tích cao nhất của Ashwini là thứ hạng 10 trên thế giới và hiện nay cô đứng thứ 25 thế giới.

Ashwini là tay vợt cầu lông đáng tự hào đối với đất nước Ấn Độ.

Tay vợt cầu lông đến từ Đan Mạch

Christinna Pedersen là vận động viên cầu lông đến từ Đan Mạch. Cô sở hữu chiều cao lý tưởng 1m78 và là một tay vợt xuất sắc.

Cô là tay vợt cầu lông đứng thứ 2 thế giới và dành được nhiều huy chươg tại các sự kiện, giải đấu quốc tế.

Đặc biệt, cô đã giành được huy chương bạc tại thế vận hội Olympic, Huy chương bạc tại giải vô địch cầu lông BWF,…

 

Tay vợt cầu lông nữ người Tây Ban Nha

arolina Marin là vận động viên cầu lông nữ đến từ đất nước Tây Ban Nha. Cô hiện là tay vợt số 1 thế giới với Bảng xếp hạng cầu lông thế giới và cô từng 2 lần vô địch Cầu lông Châu Âu năm 2014 và 2016 và vô địch Cầu lông thế giới nă 2015,2016.

Marin từng giành huy chương vàng tại Thế vận hội Rio 2016 với đối thủ là Sindhu của Ấn Độ.

Goh Liu YingNhững tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới

Goh Liu Ying  sinh ngày 30 tháng 5 năm 1989. Cô cao 1m66 và là vận động viên cầu lông nữ chuyên nghiệp của Malaysia. Cô đã giành được huy chương vàng tại giải vô địch châu Á và giải vô địch châu Á đôi. Cô hiện đang xếp thứ 32 trên thế giới, và lần xếp hạng cao nhất của cô là xếp hạng thứ 3 ( 3/7/2013).

Sayaka Takahashi

Sayaka là một tay vợt cầu lông nữ đến từ Nhật Bản. Cô sinh ngày 29 tháng 7 năm 1992 và cao 1m68.  Hiện tại cô đang xếp hạng thứ 28 thế giới và lần xếp hạng cao nhất của cô là đứng thứ 11 ( 3/4/2014). Cô đã từng dành được huy chương đồng trong giải vô địch cầu lông Châu Á,…

 Ashwini Ponnappa

Nhắc đến chơi cầu lông, nếu thật thiếu xót nếu như bạn bỏ qua cái tên Ashwini Ponnappa . Ashwini Ponnappa  là một người Ấn Độ.  Ashwini sinh ngày 18 tháng 9 năm 1989, cao 1m65.  Cha của cô là một cầu thủ khúc côn cầu. Tuy nhiên với niềm đam mê chơi cầu lông, cô đã luyện tập chơi cầu lông thay vì khúc côn cầu như cha của mình.

PV Sindhu

Sindhu sinh ngày 5 tháng 7 năm 1995. Cô có chiều cao ấn tượng 1m79 và  là một vận động viên cầu lông nữ người Ấn Độ. Hiện tại cô đang xếp hạng thứ 3 thế giới và số huy chương cô dành được lên đến con số kỷ lục. Cô đã giành huy chương bạc tại Rio Olympics.

Christinna Pedersen

Christinna Pedersen (sinh ngày 12 tháng 5 năm 1986), cô cao 1m78 và là vận động viên cầu lông nữ xuất sắc của Đan Mạch. Cô hiện đang xếp hạng thứ 2 trên thế giới với thành thích đáng nể của mình.

Cô đã từng dành được rất nhiều huy chương tại các sự kiện quốc tế.

Ratchanok Intanon

Ratchanok còn được gọi là May. May là một vận động viên cầu lông nữ cầu lông nữ đến từ Thái Lan. Cô sinh ngày  5 tháng 2 năm 1995 và cao 1m68 .

 Carolina Marin

Carolina Marin (sinh ngày 15 tháng 6 năm 1993) , cao 1m72 và là vận động viên cầu lông nữ người Tây Ban Nha. Cô hiện đang giữ vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng cầu lông thế giới,và từng 2 lần giành chức vô địch cầu lông châu Âu (2014, 2016) và thế giới ( 2015, 2016). Marín đạt được huy chương vàng Thế vận hội đầu tiên tại Thế vận hội Rio 2016 sau khi đánh bại Sindhu của Ấn Độ.

Vũ Thị Trang – tay vợt nữ duy nhất của cầu lông Việt NamNhững tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới

Có chị gái Vũ Thị Yến là VĐV cầu lông nên từ nhỏ Trang đã yêu thích cây vợt. Ăn cơm hay đi ngủ cháu cũng giữ nó bên mình” – chị Nguyễn Thị Xuân, mẹ Trang tâm sự. Khởi đầu của tay vợt số một quốc gia bắt đầu hết sức bình dị như vậy.

Yêu thích và đam mê nên Trang dồn hết tâm sức cho việc tập luyện. Ngày ngày, cô bé xách vợt đi bộ sang CLB để được hòa mình vào không khí thể thao đầy háo hức cùng các bạn. Sự chăm chỉ giúp cô tiến bộ hơn hẳn các bạn cùng trang lứa. Ở cô bé có những nét tính cách rất đặc biệt, đó là không bao giờ chịu bỏ cuộc xen lẫn một chút hiếu thắng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Summary
Những tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới
Article Name
Những tay vợt nữ xinh đẹp nhất thế giới
Description
Những tay vợt nữ xinh đẹp nhất thống trị trên bảng xếp hạng, bỏ xa các đối thủ. Tai Tzu-Ying đang là cái tên gây chú ý nhất trong làng cầu lông thế giới.
Author
Publisher Name
U-league - Chuyên trang tin tức thể thao hàng đầu
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------