436 lượt xem Admin

Chi tiết hợp đồng giữa Quang Hải và Pau FC

Chi tiết hợp đồng giữa Quang Hải và Pau FC

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng bến đỗ của tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được xác định. Đó là đội bóng Pau FC đang chơi tại giải hạng hai Pháp – Ligue 2. Tại đội bóng này, Quang Hải tiếp tục khoác áo số 19 quen thuộc tại CLB Hà Nội và các cấp đội tuyển Việt Nam.

Chi tiết hợp đồng giữa Quang Hải và Pau FC
Chi tiết hợp đồng giữa Quang Hải và Pau FC

Theo những thông tin từ Twin68, cầu thủ sinh năm 1997 này sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm kèm điều khoản gia hạn hợp đồng 1 năm với Pau FC. Để tạo điều kiện sinh hoạt và làm việc cho tiền vệ của đội tuyển Việt Nam tại môi trường mời, Hải sẽ được cấp ô-tô và căn hộ riêng tại thị trấn Pau. Anh cũng đang tiến hành đổi bằng lái xe quốc tế để tiện đi lại. Ngoài ra, Quang Hải còn thuê phiên dịch riêng để tiện trao đổi với các đồng đội và ban huấn luyện.

Về thu nhập, mức lương của Quang Hải sẽ dao động ở mức 200.000 đến 300.000 euro mỗi năm, tương đương tối đa chỉ tầm 7 đến 8 tỷ đồng. Đây là mức lương chỉ mức tương đối cao đối với ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam. CLB Hà Nội trước đây từng đưa ra đền nghị với mức lương 150 triệu/tháng, tương đương 1,8 tỷ/năm kèm theo phí lót tay 4,5 tỷ đồng. Nếu chọn chơi bóng tại Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Thái Lan, nhiều khả năng Quang Hải sẽ nhận được mức lương cao hơn. Đơn cử như tiền vệ Chanathip Songkrasin đang nhận mức lương lên tới hơn 1 triệu euro/năm tại CLB Consadole Sapporo.

Tuy nhiên, việc lựa chọn Pau FC cho thấy quyết tâm muốn nâng tầm sự nghiệp của Quang Hải. Phát biểu trong buổi ra mắt Pau FC, cầu thủ này tự tin chia sẻ: “Tôi là Nguyễn Quang Hải. Tôi đến từ Việt Nam. Tôi rất tự hào khi là thành viên của Pau FC. Khi quyết định đến CLB này, tôi biết đây là cơ hội tốt để mình có những trải nghiệm tốt và tạo nên bước tiến lớn trong sự nghiệp. Tôi hài lòng khi Pau FC chính là phần tiếp theo trong sự nghiệp bóng đá của mình”.

Quang Hải tiếp tục: “Tôi rất hài lòng về mọi thứ trước mắt. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thể hiện bản thân. Tôi mong rằng mình sẽ đáp ứng được sự tin tưởng của Ban huấn luyện và HLV trưởng. Sở trường của tôi là chơi ở vị trí tấn công. Nhưng tôi sẽ cố gắng chơi càng nhiều vị trí càng tốt. Từ đó, khi HLV giao vị trí nào thì tôi đều có thể đáp ứng được ngay”.

Nguyễn Quang Hải
Nguyễn Quang Hải

Anh cũng chia sẻ về những hiểu biết của mình về Pau FC và HLV trưởng Didier Tholot: “Khi tìm hiểu về Pau FC, tôi cũng đã biết về HLV Didier Tholot và cách dùng người của ông. Ông Tholot từng chơi cho Bordeaux và một số CLB Thụy Sỹ. Chứng kiến lối chơi của Pau FC mùa trước, tôi biết HLV Tholot dùng sơ đồ gì và tôi nghĩ mình thích hợp và đáp ứng được chuyên môn của HLV. Tất nhiên, tất cả mọi thức vẫn đang ở trước mắt. Khi tôi đặt chân đến Pau FC, tôi xác định rằng mình sẽ bắt đầu lại từ đầu. Tôi chấp nhận mọi thử thách để mình có thể thi đấu nhiều và đạt được lòng tin từ HLV trưởng”.

Quang Hải đặt mục tiêu tại Pau FC và lý giải việc lựa chọn số áo 19 quen thuộc ở CLB này: “Số áo 19 là số may mắn của tôi. Vào năm 19 tuổi, tôi lần đầu thi đấu chuyên nghiệp. Năm 19 tuổi, tôi cũng có chức vô địch giải chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Mục tiêu của tôi tại Pau FC rất lớn. Tôi muốn được thi đấu, được đóng góp vào thành tích chung tại Pau FC. Mỗi cá nhân tốt sẽ tạo nên sức mạnh tập thể. Tôi muốn cùng tập thể Pau tạo nên những điều mạnh mẽ nhất và mục tiêu cao nhất. Cá nhân tôi là cầu thủ. Tôi muốn thể hiện tốt nhất khả năng của mình và cùng Pau FC giành nhiều chiến thắng nhất có thể”.

Trong những buổi tập đầu tiên cùng Pau FC, Quang Hải đã để lại được ấn tượng khá tốt. Anh đã có 1 pha kiến tạo thành bàn trên sân tập và thể hiện sự chuyên nghiệp lẫn hòa nhập cùng các đồng đội.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com