484 lượt xem Admin

Cổ động viên bóng đá là gì?

Cổ động viên bóng đá là gì?

Cổ động viên bóng đá là gì? Bài viết dưới đây của U-League.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Cổ động viên bóng đá là gì?

Nếu nhìn kỹ vào cụm từ “cổ động viên”, chúng ta có lẽ đã hiểu ý nghĩa của nó.

“Cổ động” có nghĩa là cổ vũ, động viên. Như vậy, cổ động viên bóng đá chính là những người ủng hộ đội bóng mà mình yêu mến.

Trong tiếng Anh, cổ động viên còn được gọi là “fan”.

Tầm quan trọng của cổ động viên ra sao?

Trong bóng đá, cổ động viên đóng vai trò đặc biệt quan trọng bởi bất kỳ câu lạc bộ nào cũng cần sự ủng hộ từ họ. Người ta vẫn ví von rằng cổ động viên như cầu thủ thứ 12 trên sân, giúp các đội bóng có thêm tinh thần thi đấu.

Ở mỗi trận đấu trên sân nhà, mỗi đội bóng đều mong muốn các chỗ trống được NHM lấp đầy để tạo nên bầu không khí sôi động, cũng như giúp thu về tiền bán vé – một nguồn thu cực kỳ quan trọng.

Hơn 1 năm qua, do đại dịch Covid-19 hoành hành, cổ động viên không thể kéo đến sân xem các trận đấu khiến chất lượng chuyên môn phần nào suy giảm. Đội bóng càng lớn thì thiệt hại càng nhiều. Barcelona và Real Madrid là 2 tấm gương phản ánh rõ điều này.

Thêm nữa, việc cổ động viên vắng mặt cũng khiến tình hình tài chính của câu lạc bộ lao đao vì không thể thu tiền từ bán vé hay nhiều dịch vụ khác.

NHM trong bóng đá là gì?
Cổ động viên được xem như cầu thủ thứ 12 trên sân

Đội bóng nào có lượng cổ động viên đông đảo nhất thế giới?

Theo thống kê từ trang Goal, Real Madrid là đội bóng sở hữu lượng cổ động viên đông nhất thế giới, với 252,1 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Xếp sau Real lần lượt là Barcelona với 250,3 triệu và Man United với 142 triệu. Các vị trí còn lại trong Top 5 thuộc về Juventus với 104,1 triệu và Chelsea 93,4 triệu.

Tuy nhiên, đây chỉ là các con số chung chung và phần nào chưa phản ánh đúng lượng cổ động viên.

Nếu xét về độ phủ sóng và ưa chuộng, khó có đội bóng nào trên thế giới bì kịp với Man United. Quỷ đỏ sở hữu lượng cổ động viên hùng hậu khi bất kỳ tin tức nào liên quan đến họ đều nhận được sự quan tâm đặc biệt, khác xa hoàn toàn so với phần còn lại.

NHM trong bóng đá là gì?
Barca là đội bóng có lương NHM đông đảo trên toàn cầu

Sở dĩ như vậy bởi trong quá khứ, MU dưới thời Sir Alex Ferguson nổi tiếng với lối chơi đẹp làm mê đắm lòng người.

Quỷ đỏ với dàn sao gồm những Cristiano Ronaldo, Carlos Tevez, Wayne Rooney, Ryan Gigss, Paul Scholes… từng có giai đoạn thống trị Ngoại hạng Anh và khuynh đảo đấu trường châu Âu, giúp cái tên Man United phổ biến toàn cầu.

Cho tới nay, dù đẳng cấp của MU đã không còn như xưa, song độ “hot” của câu lạc bộ này vẫn còn nguyên vẹn. Nhiều cổ động viên kỳ vọng HLV Solskjaer sẽ đưa MU tìm lại ánh hào quang năm xưa sau một mùa giải 2020/21 ấn tượng.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com