864 lượt xem Linhlinh

Đánh cầu lông có tác dụng gì?

Đánh cầu lông có tác dụng gì

“Muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao”, đúng như câu hát dễ thương này, tập thể dục hoặc tốt hơn là chơi một môn thể thao sẽ giúp cho sức khỏe mỗi người chúng ta cải thiện đáng kể.

Có nhiều môn thể thao để bạn lựa chọn, nhưng nếu bạn muốn chọn một môn thể thao mà không cần tốn quá nhiều kinh phí, có thể rủ nhiều người chơi chung và giúp cho cơ thể được cải thiện nhanh chóng, cầu lông là một bộ môn rất phù hợp. Vậy thực sự thì tập cầu lông có những ích lợi gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Mọi độ tuổi đều có thể tham gia, không phân biệt trai gái, già trẻ

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bộ môn này không phân biệt bạn là nam hay nữ, là già hay trẻ. Chỉ cần có đam mê, mong muốn được tập luyện, bạn đều có thể tham gia. Đây là bộ môn hiếm hoi mà các bạn nam và nữ có thể kết hợp đánh cặp/ hoặc đánh đơn.

Nếu không đánh chuyên nghiệp thì độ tuổi cũng không có giới hạn. Ngoài ra, nếu cả gia đình muốn lựa chọn một bộ môn để chơi chung, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên, cầu lông là sự lựa chọn hợp lý.

2. Chơi cầu lông có lợi cho cơ thể

Việc chơi cầu lông thường xuyên sẽ có lợi cho sự cho vận hành của tim mạch đồng thời đánh cầu lông đòi hỏi sử dụng rất nhiều hệ cơ khác nhau của cơ thể như: Hệ cơ chân(bắp đùi, bắp chân..), cơ tay (Cơ nhị đầu, và cơ cánh tay, cổ tay) lườn và cổ…..

3. Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Ngoài bơi lội cầu lông là bộ môn có thể giúp người chơi gia tăng chiều cao đáng kể. Nếu tập đúng vào thời điểm cơ thể đang phát triển, người chơi có thể tăng từ 3-5 cm

Khi các khớp vận động, chúng sẽ kích thích sự phát triển của sụn và làm tăng chiều cao.

4. Tăng độ cứng của hệ xương

Cầu lông là bộ môn đòi hỏi bạn di chuyển và bật nhảy liên tục (động tác đập cầu, đỡ cầu), chính những hoạt động liên tục này sẽ làm tăng độ cứng của xương.

Bạn dễ dàng thấy, xương của một người chơi cầu lông và một người ít khi vận động khi về già, cũng người chơi cầu lông sẽ luôn khỏe khoắn và tuổi thọ cao hơn.

5. Rèn luyện phản xạ

Đây là bộ môn đòi hỏi sự phản xạ cực kỳ nhanh nhạy của người chơi, giống như bóng bàn, cầu lông yêu cầu sự quan sát tinh tường của đôi mắt và “ra quyết định” cho phần cơ thể phản ứng lại với đường cầu đánh từ đối phương.

Có khi cầu bay qua đầu, có khi là một cú bỏ nhỏ bất ngờ cần bạn phải phản xạ để cứu hoặc có khi là một cú đánh về góc sân để đối phương không có cơ hội cản phá.

Chính những phản xạ khi chơi thể thao vô hình chung sẽ giúp cho người chơi rèn luyện được kỹ năng phản xạ trong cuộc sống.

6. Giải tỏa stress

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Cuộc sống luôn có nhiều áp lực và những âu lo khiến chúng ta stress, căng thẳng, dẫn đến những căn bệnh về tâm lý: lo âu, hồi hộp….về lâu dài ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Cũng như các môn thể thao, như vẫn nói, “đổ mố hồi” một chút sẽ giúp chúng ta giải phóng những năng lượng. Toàn bộ cơ thể được vận động ở cường độ cao và liên tục, chơi thể thao sẽ giúp chúng ta cười đủa và “tháo bỏ” hết những khoảng cách, kiêng dè, tự nhiên “chém gió”, tán gẫu cùng bạn bè.

7. Gia tăng các mối quan hệ “xã giao” trong cuộc sống


Như đã giới thiệu, ngoài gia tăng sự khắng khít, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, cầu lông cũng là một “kênh” kết nối tốt nếu như bạn muốn có những “mối quan hệ” có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn trong công việc.

Khi chơi cầu lông, cơ thể và tâm trí bạn hoàn toàn thả lỏng và không còn gánh nặng, từ đó sẽ rút ngắn khoảng cách giữa người và người dễ dàng hơn.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com