48 lượt xem Admin

Giải đấu bóng đá tiếng Anh là gì?

Giải đấu bóng đá tiếng Anh là gì?

Giải đấu bóng đá tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời.

Giải đấu bóng đá tiếng Anh là gì?

Giải đấu bóng đá tiếng Anh là “Competition”.

Nói tới các giải đấu bóng đá, chúng ta ngồi đếm cả ngày cũng không xuể bởi mỗi quốc gia lại sở hữu nhiều giải đấu bóng đá khác nhau, tất nhiên đều là những giải đấu chuyên nghiệp.

Ví dụ, ở Anh, có 3 giải đấu phổ biến mà chắc hẳn ai cũng biết gồm Ngoại hạng Anh, Cúp Liên Đoàn và FA Cup. Đây là những giải đấu có tuổi đời khá lâu và đã trở nên rất quen thuộc, đặc biệt với khán giả Việt Nam.

Ở cấp thấp hơn, Anh còn còn có các giải đấu hạng nhất, hạng nhì, hạng ba, hạng tư…

Hay như ở Tây Ban Nha, La Liga là giải đấu rất được ưa chuộng. Đây là giải vô địch quốc gia có quy mô giống Ngoại hạng Anh với 20 đội tham gia.

Trong quá khứ, La Liga từng nhận được sự quan tâm cực lớn bởi ở đây có sự so kè, tranh tài của hai huyền thoại sống của làng túc cầu là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Khi Ronaldo chuyển sang Italia chơi bóng, La Liga đã phần nào mất đi sức hút vốn có, song vẫn được đánh giá là 1 trong 5 giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu, bên cạnh Ngoại hạng Anh, Serie A, Bundesliga và Ligue 1.

Giải đấu bóng đá tiếng Anh là gì?
Chelsea là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới cấp CLB

Giải đấu bóng đá nào hấp dẫn nhất thế giới?

Thật khó để phán xét giải đấu nào hấp dẫn nhất thế giới. Thế nhưng, nếu chia ra làm 2 lĩnh vực tách biệt gồm cấp độ câu lạc bộ (CLB) và cấp độ đội tuyển quốc gia (ĐTQG), chúng ta sẽ có câu trả lời.

Ở cấp độ CLB, Champions League là sân chơi danh giá và hấp dẫn nhất bởi ngay đến tên giải đấu đã nói lên tất cả. Champions League là “giải đấu bóng đá của các nhà vô địch” – nơi quy tụ của các CLB vô địch, các CLB hàng đầu châu Âu tranh tài.

Bất kỳ đội bóng nào ở châu Âu cũng thèm khát được dự Champions League và xa hơn là bỏ túi chiếc cúp tai voi quý giá. Lý do bởi Champions League mang tới cho các CLB nguồn tài chính dồi dào từ cơ chế tiền thưởng, đồng thời cũng là thước đo của sự thành công.

Giải đấu bóng đá tiếng Anh là gì?
World Cup là giải đấu hay nhất hành tinh cấp ĐTQG

Ngoài Champions League, Ngoại hạng Anh cũng là giải đấu cực kỳ hấp dẫn, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cổ động viên Việt Nam.

Nguyên nhân bởi Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá quy tụ nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới chơi bóng, cộng thêm lối chơi cống hiến và đầy tốc độ.

Ở cấp độ ĐTQG, FIFA World Cup hiển nhiên là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Cúp bóng đá thế giới có sự góp mặt của các đội tuyển mạnh nhất, trở thành niềm ước ao của bất kỳ đội tuyển nào. Cho tới nay, ĐT Việt Nam vẫn chưa có lần nào tham dự World Cup.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com