209 lượt xem Admin

INT trong bóng đá là gì?

INT trong bóng đá là gì?

INT trong bóng đá là gì? Bài viết dưới đây của U-League.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

INT trong bóng đá là gì?

INT thực tế là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “International Friendly”, có nghĩa giao hữu quốc tế.

Giao hữu quốc tế bóng đá là gì?

Giao hữu quốc tế là một trận đấu giao hữu bóng đá giữa hai đội tuyển quốc gia với nhau.

Đây đúng là một trận cầu mang tính chất “đá cho vui”, cọ xát vì kết quả chung cuộc không mang bất kỳ giá trị nào đáng kể ngoại trừ thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA.

Đội thắng hoặc thua ở trận giao hữu quốc tế sẽ không bị ảnh hưởng như chiến dịch vòng loại ở các giải đấu như EURO, World Cup hay một sân chơi nào khác.

Mục đích của giao hữu quốc tế bóng đá là gì?

Giao hữu quốc tế bóng đá ngoại trừ mục đích giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, còn là nơi để HLV của các đội tuyển thử nghiệm chiến thuật, nhân sự trước khi bước vào một giải đấu quan trọng.

Ví dụ, trước mỗi chiến dịch EURO hay World Cup, mọi đội tuyển đều tích cực thu xếp đá giao hữu với các đội tuyển khác để chạy đà, cho các cầu thủ bắt nhịp và hiểu nhau hơn.

Ở những giai đoạn như vậy, giao hữu quốc tế đóng một vai trò đặc biệt quan trọng thay vì chỉ đơn thuần là cọ xát hay vui vẻ theo kiểu vô thưởng vô phạt.

Nhiều đội tuyển thậm chí còn sử dụng lực lượng mạnh nhất ở các trận giao hữu quốc tế nhằm tạo ra bộ khung đội hình, đồng thời quyết tâm giành chiến thắng (hoặc không thua) nhằm tạo ra động lực to lớn về mặt tinh thần.

Những đội tuyển trải qua các trận giao hữu quốc tế thành công, thu về nhiều chiến thắng thường có xu hướng chơi tốt ở giải đấu lớn sau đó, và ngược lại.

INT trong bóng đá là gì?
Giao hữu quốc tế có những hữu ích của nó

Lợi ích của giao hữu quốc tế bóng đá

Như đã đề cập bên trên, giao hữu quốc tế mang nhiều lợi ích trước mỗi giải đấu lớn.

Thậm chí, giao hữu quốc tế trước một giải đấu quan trọng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi các cầu thủ có thể dính chấn thương. Tuy nhiên, mặc cho điều này, những trận giao hữu quốc tế vẫn được tổ chức rầm rộ, trở thành thứ không thể thiếu.

INT trong bóng đá là gì?
Giao hữu quốc tế là điều cần thiết

Nếu một đội tuyển chơi tấn công rất hay nhưng kém ở khâu phản công, họ có thể sẽ đá phản công là chính khi đá giao hữu quốc tế. Đây cũng được coi là một hình thức giấu bài hay đánh lạc hướng truyền thông cùng các đối thủ trước giải đấu lớn.

Nhiều người chê bai việc đá giao hữu là vô bổ, làm tổn hại sức khỏe cầu thủ và chẳng mang lại lợi lộc gì. Tuy nhiên, lợi ích đằng sau mỗi trận giao hữu quốc tế lại không hề nhỏ.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com