2228 lượt xem Linhlinh

Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ

Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ

Lần trước chúng ta đã tìm hiểu sơ bộ về các luật lệ thi đấu trong nội dung đánh đôi, hôm nay chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn các kỹ thuật đánh đôi nam nữ nhé

1. Giao và nhận cầu trong đánh đôi nam nữ:

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Thường khi giao cầu, người chơi sẽ cố tình giao thấp sệt và ngắn nhằm gây khó khăn cho việc trả cầu của đối phương. Ngược lại người nhận sẽ lập tức đập cầu mạnh hoặc tìm cách gây khó dễ cho đối thủ bằng những cú trả giao hiểm hóc.

Giao cầu:

Sau khi giao cầu, hai người chơi lập tức phải ở tư thế sẵn sàng phối hợp và chuẩn bị ở pha cầu tiếp theo của đối phương, một trên, một dưới.

Nhận cầu:

Trước khi đối phương giao cầu, hai người chơi phải đứng ở tư thế song song, chuẩn bị ở tư thế phòng thủ.

2. Tấn công trong đánh đôi nam nữ:

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Chúng ta sẽ phân chia vai trò cho 2 vị trí trên sân: người đứng trên và người đứng dưới.

Người đứng sau:

Đập cầu:

Là cách giúp bạn có thể giành chiến thắng trong một pha cầu. Có nhiều cách để bạn gây áp lực cho đối phương bằng một cú đập, đập thẳng vào khoảng trống vào vị trí người yếu trong 2 người bên đối phương; đập vào khoảng giữa vị trí đứng 2 người chơi bên đối phương, gây sự lúng túng trong việc phân công của đối thủ; đập thẳng vào vị trí ngang đùi của đối thủ

Bỏ nhỏ (gài lưới):

Đập cầu sẽ làm khá nhiều hao tốn sức của bạn, vì vậy giải pháp sử dụng một cú bỏ nhỏ sẽ mang lại nhiều sự bất ngờ cho đối thủ và tạo điều kiện dễ dàng cho bạn ăn điểm. Nên thường xuyên xen kẽ giữa những pha đập cầu và bỏ nhỏ để tạo thêm sự đa dạng cho lối chơi của bạn.

Người đứng trước:

Chụp lưới:

Sẵn sàng thực hiện động tác này ngay và luôn khi có cơ hội để không cho đối phương kịp phản ứng.

Bỏ nhỏ (gài lưới):

Dù có thể không hạ gục đối phương ngay, nhưng khả năng buộc đối phương phải trả cầu một cách lỏng lẻo, tạo điều kiện smash hay chụp lưới ở cú đánh tiếp theo.

Tạt cầu:

Khi cầu đã qua những vẫn còn bay trên lưới, người đứng trước có thể lập tức sử dụng một cú tạt.

3. Phòng thủ trong đánh đôi nam nữ:

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Như đã nói, khi phòng thủ,  hai người chơi phải ở tư thế đứng song song với nhau. Chúng ta có các cách phòng thủ hiệu quả như sau:

Đẩy cầu sâu, bổng:

Tình huống này nếu làm không tốt là bạn đang tạo cơ hội cho đối phương thực hiện cú smash, nhưng trong trường hợp hết cách, một cú đánh sâu về phần sân đối phương sẽ buộc đối phương phải lùi ra xa, và bạn có thêm thời gian để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo của đối thủ

Đánh tạt cầu:

Đây là lựa chọn cực kỳ hợp lý để chuyển từ thế phòng thủ sang tấn công. Lúc này, đưa cầu rơi ngay phía sau lưng của người đứng trước của đối phương.

Gài lưới:

Phát hiện đối phương đứng xa lưới bạn sẽ thực hiện động tác gài lưới. Không nên gài lưới quá bổng hoặc quá xa, sẽ tạo điều kiện cho đối phương đập cầu.

Đẩy cầu nửa sân:

Mục đích của nó chỉ là đưa cầu qua phần sân đối phương, khi người đứng trên của đối phương tiến quá sát lưới. Khi đó, đối phương sẽ trả cầu cao và là cơ hội để mình ghi điểm bởi một cú đập.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com