53 lượt xem Admin

Ronaldo đã có bao nhiêu Quả bóng vàng?

Ronaldo đã có bao nhiêu Quả bóng vàng?

Ronaldo đã có bao nhiêu Quả bóng vàng? Bài viết dưới đây của U-League.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Ronaldo đã có bao nhiêu Quả bóng vàng?

Cho tới thời điểm hiện tại, Ronaldo đã có cả thảy 5 Quả bóng vàng, lần lượt vào các năm 2008, 2013, 2014, 2016, 2017.

Số Quả bóng vàng của Ronaldo chỉ kém duy nhất đại kình địch Lionel Messi, người hiện sở hữu 6 Quả bóng vàng vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019.

Quả bóng vàng đầu tiên mà Ronaldo giành được đến ở năm 2008, thời điểm anh vẫn còn thi đấu cho Man United. Đó là năm mà siêu sao người Bồ Đào Nha đã thi đấu thăng hoa với 42 bàn trên mọi đấu trường, góp công giúp Quỷ đỏ vô địch Ngoại hạng Anh và Champions League.

4 Quả bóng vàng sau đó của Ronaldo đến trong màu áo Real Madrid – nơi ghi nhận sự thăng hoa tột đỉnh ở sự nghiệp quần đùi áo số của CR7.

Ronaldo đã có bao nhiêu Quả bóng vàng?
Ronaldo đã có 5 Quả bóng vàng

Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng tên đầy đủ là Quả bóng vàng châu Âu (tiếng Pháp: Ballon d’Or). Quả bóng vàng là giải thưởng bóng đá thường niên do tạp chí France Football tổ chức, được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất trong năm trên toàn thế giới.

Quả bóng vàng bắt nguồn từ ý tưởng của phóng viên thể thao Gabriel Hanot, người đã đề nghị các đồng nghiệp của ông bình chọn cho cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất châu Âu trong năm 1956.

Đây là giải thưởng tôn vinh màn trình diễn cá nhân của một cầu thủ thay vì thành tích tập thể. Người đầu tiên vinh dự được nhận Quả bóng vàng là cố tiền đạo Stanley Matthews của CLB Blackpool (Anh), năm 1956.

Sự thay đổi của Quả bóng vàng

Quả bóng vàng là giải thưởng cá nhân danh giá được bầu chọn bởi các nhà báo hàng hàng đầu trên toàn thế giới cũng như giới chuyên môn.

Kể từ năm 2010, hai giải thưởng Quả bóng vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA được hợp nhất thành Quả bóng vàng FIFA, và nam cầu thủ đầu tiên nhận danh hiệu này là Lionel Messi.

Dù vậy, đến năm 2016, thời điểm Gianni Infantino làm chủ tịch FIFA, ông đã tuyên bố trao trả Quả bóng vàng cho Tạp chí France Football, đồng thời tách trở lại thành hai giải thưởng riêng biệt gồm: Quả bóng vàng và FIFA The Best. Cầu thủ đầu tiên nhận giải FIFA The Best là Cristiano Ronaldo, vào năm 2016.

Ronaldo đã có bao nhiêu Quả bóng vàng?
Ronaldo hiện kém Messi 1 Quả bóng vàng

Quả bóng vàng đổi chủ

Kể từ năm 2008, giải thưởng Quả bóng vàng được Messi và Ronaldo thay nhau thống trị.

Tuy nhiên, thế độc tôn của 2 ngôi sao này đã bị lật đổ vào năm 2018, khi tiền vệ Luka Modric của Real Madrid đoạt Quả bóng vàng – một chiến tích sẽ còn được nhớ đến mãi.

Trước Modric, cầu thủ gần nhất không phải Messi và Ronaldo đoạt Quả bóng vàng là tiền vệ Kaka năm 2007.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com