• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Sẽ là bất công nếu so sánh Bruno Fernandes với Paul Scholes
207 lượt xem Linhlinh

Sẽ là bất công nếu so sánh Bruno Fernandes với Paul Scholes

Bruno Fernandes so sánh với Scholes

“Sẽ là bất công nếu so sánh Bruno Fernandes với Paul Scholes”, cựu tiền vệ cũng là thành viên Ban Huấn Luyện của Manchester United, Michael Carrick cho biết

Bruno Fernandes đang là ngôi sao sáng nhất tại Mu
Bruno Fernandes đang là ngôi sao sáng nhất tại Mu

Cách đây ít ngày, cựu danh thủ Bryan Robson từng cho rằng nhìn cách Bruno thi đấu làm ông nhớ đến Paul Scholes. “Bruno không  giống Roy Keane, Paul Ince hay Nicky Butt. Đối với tôi, cậu ấu giống Paul Scholes hơn. Giống như Scholes, cậu ấy đủ khả năng tung ra đường chuyền hay với nhãn quan tuyệt vời và cũng có thể tự mình ghi bàn. Hy vọng cậu ấy có thể trở thành Scholes mới ở Man United” trên Goal

Một cựu cầu thủ khác đã từng khoác áo Qủy đỏ 2007 đến 2011, Owen Hargreaves cũng bày tỏ ý kiến tương tự “Tôi nói với Scholesy về ý kiến của mình. Rằng sẽ không bao giờ có Paul Scholes thứ 2, nhưng rồi Bruno đã xuất hiện”

Bruno Fernandes cho thấy khả năng hòa nhập cực nhanh với môi trường bóng đá ở Anh. Anh chiếm suất đá chính và trở thành trụ cột tại Man United. Trải qua 9 trận đấu, tiền vệ sinh năm 1994 đã có cho mình 3 bàn thắng và 3 kiến tạo ở tất cả các đấu trường. Bruno giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất tháng 2 của Man United và Premier League.

Chứng kiến phong độ ấn tượng trên của Bruno, cựu tiền vệ cũng là thành viên Ban Huấn Luyện của Mu, Michael Carrick bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình:

“Bruno là một cầu thủ thực sự đặc biệt. Nhiều người mất rất nhiều thời gian để hòa nhập và làm quen với môi trường xung quanh. Nhưng anh ấy không vậy, Bruno là mẫu cầu thủ chúng tôi đang tìm kiếm từ rất lâu. Anh ấy có thể tạo ra một cơ hội chỉ bằng những đường chuyền. Bruno không bao giờ ngừng tìm kiếm cơ hội”

Thế nhưng Carrick cũng cho rằng, mọi người nên ngừng so sánh Bruno với một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của Manchester Utd và cũng là đồng đội đã từng thi đấu chung với Carrick thời anh còn là cầu thủ, Paul Scholes:

“Nếu chúng ta so sánh anh ấy với Paul Scholes, thì đó là điều không thật công bằng đối với cả hai. Họ là hai tính cách riêng biệt, đúng là đôi khi chúng ta hay liên tưởng một ai đó với những cầu thủ cũ, nhưng Bruno không phải ai khác mà chính là anh ấy”

Manchester United đã ký hợp đồng với Bruno Fernandes với mức phí 55 triệu euro từ Sporting Lisbon trong kỳ chuyển nhượng tháng 1. Vụ chuyển nhượng này đã bị Fifa vào cuộc vì CLB cũ trước khi chuyển sang Bồ Đào Nha thi đấu là Sampdoria yêu cầu được nhận khoảng 4,5 triệu euro từ khoản phí mà Mu đã bỏ ra mua Bruno.

Bruno Fernandes thời còn khoác áo Sampdoria
Bruno Fernandes thời còn khoác áo Sampdoria

Hiện tại người phát ngôn của Fifa cho biết: vấn đề hiện đang trong quá trình điều tra và chưa thể cung cấp bất kỳ thông tin gì mới.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com