• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Tất cả những gì cần biết về kế hoạch khởi động lại Premier League
456 lượt xem Linhlinh

Tất cả những gì cần biết về kế hoạch khởi động lại Premier League

những gì cần biết về việc khởi động lại Premier League

Bóng đá cũng như bất kỳ môn thể thao nào khác tại Anh tính đến nay đã đình trệ gần 2 tháng. Trong khi các giải đấu khác như Bundesliga, La Liga… đang “rục rịch” trở lại thì tại “Xứ sở sương mù” các cuộc họp và thảo luận vẫn đang diễn ra nhằm đưa giải đấu số một thế giới khởi động lại vào tháng 6 này

Dưới đây là những thông tin cần biết về dự án tái khởi động Ngoại Hạng Anh

Premier League có thể trở lại vào khi nào?

Đây là câu hỏi mà tất cả mọi người đang phải làm việc ngày đêm để tìm đáp án. Nếu không có sự gia tăng đột biến các ca nhiễm bệnh mới thì Premier League được bật đèn xanh để trở lại vào tháng 6. Thủ tướng Johnson cũng ủng hộ kế hoạch đưa thể thao trở lại và coi đây là cú hích về tinh thần lớn cho việc trở lại cuộc sống bình thường tại đất nước này.

Các trận đấu sẽ diễn ra không có CĐV và mọi người sẽ theo dõi trên TV?

Đúng là như thế, các sự kiện văn hóa và thể thao sẽ diễn ra mà không có khán giả để hạn chế nguy cơ tiếp xúc và lan truyền virus từ mọi người. Và Premier League sẽ phải chấp nhận những trận đấu vắng bóng CĐV trong từ đây đến khi hoàn tất mùa giải.

Sky và BT Sport sẽ phát sóng các trận đấu còn lại theo các điều khoản trong hợp đồng trị giá hàng tỷ bảng đã ký kết với giải đấu. Một số trận đấu có thể được phát sóng miễn phí đối với người xem.

Nếu có một cầu thủ có kết quả kiểm tra dương tính thì sao?

Premier League đã có cách giải quyết vấn đề trên theo hướng tích cực nhất và nhấn mạnh rằng bất kỳ cầu thủ nào của một đội bóng dương tính với Covid-19 không có nghĩa là toàn bộ đội bóng đó phải đi xét nghiệm.

Giám đốc điều hành giải đấu Richard Masters cho biết: “Những cầu thủ trơi vào trường hợp trên sẽ cách ly trong một khoảng thời gian nhất định và không tiếp xúc với các cầu thủ cùng các thành viên của Ban Huấn Luyện. Điều này không ảnh hưởng đến phần còn lại của đôị bóng”

Sẽ có đội bóng lên hạng, xuống hạng, vô địch và tham dự Champions League?

Các đội bóng phản đối kế hoạch trở lại
Các đội bóng phản đối kế hoạch trở lại

Đúng thế, sẽ không có chuyện không có đội bóng phải rớt hạng mà sẽ quyết định dựa vào các kết quả thi đấu hay thông qua một cách tính toán khoa học nào khác trong trường hợp giải đấu không diễn ra tiếp. Và toàn bộ các trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập

Liverpool gần như sẽ trở thành nhà vô địch sau hơn 30 năm chờ đợi danh hiệu. Họ cách đội đứng thứ 2 đến 25 điểm và chỉ cần 2 chiến thắng nữa là hoàn thành giấc mơ của mình.

Bốn đội bóng đứng đầu vẫn sẽ đủ điều kiện cho Champions League mùa tới như cũ. Nếu đúng như trình tự hiện nay thì đó sẽ là ​​Liverpool, Manchester City, Leicester và Chelsea. Tuy nhiên, nếu như Man City kháng cáo thất bại về các cáo buộc và án phạt dành cho việc gian lận tài chính thì đội đứng thứ 5 là Mancheter Utd sẽ thay thế vị trí của Nửa Xanh.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com