5726 lượt xem Linhlinh

Top 10 tay vợt cầu lông Việt Nam

Top 10 tay vợt xuất sắc nhất Việt Nam

Bảng xếp hạng 10 tay vợt hàng đầu Việt Nam

Top 10 tay vợt tay vợt Việt Nam xuất sắc nhất
Top 10 tay vợt tay vợt Việt Nam xuất sắc nhất

Và chúng ta hãy cùng tìm hiểu 2 tay vợt xuất sắc nhất hiện tại của cầu lông Việt Nam nhé.

1. Nguyễn Tiến Minh

Nguyễn Tiến Minh
Nguyễn Tiến Minh

Không cần phải nói nhiều về  Nguyễn Tiến Minh (sinh ngày 12 tháng 2 năm 1983), anh là tay vợt có lẽ là xuất sắc nhất lịch sử Việt Nam, không chỉ hiện tại mà hơn 15-20 năm qua. Anh là một trường hợp khá đặc biệt của cầu lông thế giới. Khởi đầu chỉ là một vận động viên phong trào, không được đào tạo bài bản, cũng không có HLV rèn giũa, Tiến Minh bằng niềm đam mê và ý chí mãnh liệt đã lọt vào top các tay vợt xuất sắc nhất.

Từng có lúc lọt vào top 20 thế giới, nhưng do nhiều nguyên nhân chủ yếu là thiếu 1 e kíp chuyên nghiệp và có thể định hướng cho sự nghiệp Tiến Minh, nên anh cũng không thể trụ lại lâu dài. Tiến Minh từng tâm sự “Mỗi lần đi thi đấu nước ngoài là một lần tôi thấy buồn tủi. VĐV các nước khác hễ bước ra khỏi sân là có hẳn một ekip chăm sóc tỉ mỉ, từ HLV cho đến bác sĩ riêng, săn sóc viên. Về đến nơi nghỉ, họ sẽ được hưởng chế độ phục hồi bài bản và chế độ dinh dưỡng thịnh soạn. Còn mình thì lủi thủi đi về phòng ngủ”, đủ để hiểu cho hoàn cảnh tay vợt này.

Tiến Minh từng có rất nhiều danh hiệu và chiến thắng vang dội ại đấu trường quốc tế, nhưng tiếc là tại “sân nhà Đông Nam Á” anh chưa từng một lần đăng quang, đó có lẽ là một sự tiếc nuối lớn nhất.

Về đời tư, anh đã tìm được “tình yêu đời mình” là Vũ Thị Trang, cả 2 lên “xe hoa” năm 2016, Trang cũng là một VĐV cầu lông ưu tú của Việt Nam.

Cặp đôi Tiến Minh - Thị Trang
Cặp đôi Tiến Minh – Thị Trang

2. Nguyễn Hải Đăng

Nguyễn Hải Đăng
Nguyễn Hải Đăng

Tay vợt sinh năm 2000 này chính là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất để kế thừa Nguyễn Tiến Minh. Thuận tay trái và cũng không có được thể hình cao to (gần 1m70), Nguyễn Hải Đăng có phong cách và lối chơi rất giống với tay vợt số 1 thế giới hiện tại – Kento Momota (Nhật Bản), nên anh đã có biệt danh “Momota của Việt Nam”.

Nguyễn Hải Đăng từng vô địch giải trẻ quốc gia năm 2017, 2018 và đã có một năm 2018 rất thành công. Tay vợt này vô địch giải cầu lông trẻ quốc tế Cyprus (Đảo Síp) dù tham gia tư cách không phải là hạt giống nhưng Nguyễn Hải Đăng (hạng 38 trẻ thế giới) đã khiến giới chuyên môn bất ngờ với 6 trận thắng (không thua set nào) và đăng quang một cách ấn tượng.

Năm 2019, anh từng gây sốc khi hạ tay vợt người Pháp Lucas Claerbout bấy giờ đang xếp hạng 75 thế giới tại vòng 1 đơn nam Giải cầu lông quốc tế Yonex – Sunrise Vietnam Open 2019. Với phong độ cao,Hải Đăng đang kiên trì thi đấu tốt ở các giải để “săn vé” dự Olympic 2020 (hoãn sang năm 2021).

Cùng đó, theo bà Huỳnh Ngọc Liên (Liên đoàn cầu lông Việt Nam), sau nhiều ngày đàm phán và thương lượng, ông Misbun Sidek đã nhận lời huấn luyện cho tay vợt trẻ Nguyễn Hải Đăng của Việt Nam. HLV Misbun Sidek là người có công phát hiện và nâng tầm tay vợt Lee Chong Wei lên đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Ông Misbun Sidek từng hướng dẫn tay vợt Nguyễn Tiến Minh tập luyện hồi năm 2009. Đủ để thấy, Hải Đăng đang được đào tạo, nuôi dưỡng và đặt nhiều hy vọng sẽ đủ sức để làm rạnh danh Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

HLV Misbun Sidek từng huấn luyện Lee Chong Wei
HLV Misbun Sidek từng huấn luyện Lee Chong Wei

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com