71 lượt xem Admin

Vì sao Levy chọn José Mourinho để trao ấn binh quyền?

Levy-vs-Jose-Mourinh

Vì sao Levy chọn José Mourinho để trao ấn binh quyền tại thời điểm này? Dù cho trước đó một năm José Mourinho tháo chạy khỏi chiến trường với chi chít vết thương từ bên trong ra đến bên ngoài, với vô số vết chém và mũi tên từ kẻ thù cho đến tàn quân sau lưng mình?

Tháng 6 năm 2019 một người theo dõi José Mourinho suốt từ những năm 2004 đến nay như Tôi đã nhận định Tottenham sẽ trao ấn cho José Mourinho (dấu tích bài viết vẫn còn trong trang kèo nhà cái KUBET).

Có nhiều cơ sở để đưa ra nhận định, nhất là khi chứng kiến cách Tottenham bại trận trong chung kết C1 năm ấy. Lịch sử của CLB Tottenham Hostpurs, cùng những gì Levy đã làm cho CLB cho đến hiện tại.

Levy nhiều người cho rằng ông ấy là một kẻ hám tiền, keo kiệt và bủn xỉn, nếu so sánh giữa Levy, Abramovich, Massimo Moratti. Nhưng nếu chúng ta tìm hiểu kỹ một cách tổng thể hoàn cảnh kinh tế xã hội và lịch sử của clb sẽ thấy rất nhiều điểm khác biệt giữa 3 con người này. Còn Ét Gỗ thì …. Thôi bỏ đi nhắc cái tên là thôi ……. là thấy ngứa mắt rồi

Moratti thì không có gì nhiều để nói, ông ấy yêu Millan và chỉ việc tin và chi tiền, mọi thứ còn lại cứ để đấy José Mourinho giải quyết.

Levy-vs-Jose-Mourinh

Abramovich đến hiện tại ông ấy trong mắt người Anh cũng chỉ là một kẻ tị nạn chính trị lưu manh, giàu có, một con ác quỷ đối với cổ đông Anh ở Chelsea. Ông ấy yêu Chelsea như chính bản thân mình, Chelsea là bùa hộ mệnh là cái gốc rễ vững chắc của Abramovich tại Anh. Tư duy và cách làm hệ thống của Abramovich thuộc hàng thượng thừa, vấn đề duy nhất khiến Chelsea không thể thống trị ngoại hạng anh chính là không thể nâng cấp được sân vận động Stamford Bridge trong quá khứ cho đến hiện tại. Cho dù kinh tế có khó khăn đến mấy Abramovich vẫn cố làm sân bóng mới, ông ấy tìm mọi cách để Chelsea nợ Abramovich càng nhiều càng tốt. Cho đến khi nào không ai cản trở lợi ích của Abramovich tại Chelsea nữa thì lúc đó mới là lúc Chelsea trở nên đáng sợ.

Levy lại là một điều gì đó khác biệt, con đường Levy đang đi, tư duy và mọi thứ ông ấy đang làm có rất nhiều điểm tương đồng với José Mourinho. Mọi thứ đều phải làm từ đầu với con số 0, với vô vàng những khó khăn và thất bại, chỉ trích và đơn độc, nhưng ông ấy không từ bỏ mục tiêu của mình, một Tottenham lớn mạnh.

Mu chế diễu Liverpool 20 năm không danh hiệu, nhưng họ đã có một sân vận động khá lớn Anfield, một Arsenal của Giáo sư keo kiệt đến từng xu nhưng họ đã có Emirates và Levy đang có Tottenham Hotspur Stadium.

José Mourinho không phải là sự ngẫu nhiên, đó là mảnh ghép cuối cùng còn thiếu trong mưu đồ của Levy. Mưu đồ xưng vương của một Quân hầu bé nhỏ, thầm lặng, ông trao binh quyền cho một mãnh tướng sa cơ lỡ vận vì trái tim đặt nhầm chỗ José Mourinho.

Điều gì có thể ngăn cản họ xưng vương ? ……. Nothing …… hãy đợi xem ý trời có gọi tên họ hay không mà thôi !

Thibft kế web bởi Hoangweb.com