1265 lượt xem Linhlinh

Vô địch giải Premier League sẽ được bao nhiều tiền ?

vô địch premier league
vô địch premier league
Man City vô địch premier league

Nhân những ngày trái bóng tròn ngừng lăn trên tất cả các SVĐ, khi nhịp sống thể thao tạm “ngưng đập” để cả thế giới cùng chung tay chống lại đại dịch Covid 19, chúng ta có lẽ sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu lại một chút về các vấn đề xung quanh giải đấu được coi là hấp dẫn và giá trị bậc nhất hành tinh, Premier League (NHA).

Premier League ra đời năm 1992, và từ đó đến nay chỉ có 6 đội từng bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu: Manchester United (13 lần), Chelsea (5 lần), Manchester City (4 lần), Arsenal (3 lần), Blackburn Rovers (1 lần), Leicester City (1 lần). Và năm nay, một khi mùa giải trở lại sau tháng 5, chắc chắn Liverpool sẽ là đội bóng thứ 7 làm được điều này.

Năm nào cũng vậy, những khoản thu, tiền thưởng dành cho các CLB tham dự đều tăng dần. Những khoản tiền một phần cũng chính là động lực để các đội bóng chiến đấu hết mình, vì đôi khi chênh nhau 1 điểm là mức thưởng cũng sẽ khác nhau. Vì thế NHA có lẽ là giải đấu luôn xảy ra những bất ngờ không tưởng, một đội bóng rất mạnh có thể gục ngã trước những đội bóng đứng ở đáy bảng xếp hạng, đôi khi với những tỷ số chênh lệch, hoặc có những chức vô địch mà đến vòng cuối cùng đôi khi sẽ được định đoạt bởi những đội bóng trung bình hoặc thậm chí đã rớt hạng. Vậy thật sự thì khi vô địch NHA, số tiền sẽ nhận được là bao nhiêu, và bao gồm những khoản gì?

Một đội bóng bất kỳ đang thi đấu ở NHA, đều sẽ nhận được các khoản sau: số tiền thưởng cố định, thưởng thứ bậc và cuối cùng là phần tiền thưởng trên truyền hình. Mùa giải 2018 – 2019, các nhà ĐKVĐ Manchester City thu về hơn 150 triệu bảng, tuy nhiên vẫn kém Á quân Liverpool khoảng 2 triệu do chênh lệch tiền bản quyền truyền hình về tần suất lên sóng. Khi các trận đấu của The Kop được Sky Sports và BT Sport trực tiếp 29 lần ở mùa này, nhiều hơn 3 trận so với Man City.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com